Bao lâu nên kiểm tra thứ hạng từ khóa 1 lần?

Ai đang đầu tư SEO cho website của mình đều quan tâm về vấn đề: Bao lâu nên kiểm tra thứ hạng từ khóa một lần? Bạn sẽ trả lời cho câu hỏi này thế nào? Lời giải đáp có ngay dưới đây!

---------------------------------------------------------------------------

Tần suất để kiểm tra thứ hạng từ khóa tối ưu nhất là:

MỖI NGÀY MỘT LẦN

---------------------------------------------------------------------------

Tần suất để kiểm tra thứ hạng từ khóa tối ưu nhất là: mỗi ngày một lần.

Và đây là lý do mà bạn cần phải biết!

Google cập nhật thứ hạng từ khóa liên tục

Thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được cập nhật liên tục.

Thứ hạng từ khóa của bạn sẽ được cập nhật liên tục.

Không phải 1 lần/tuần hay vài lần/tuần, “con bọ” của Google (Google Bot) có thể quay lại cập nhật dữ liệu trên website và xếp hạng từ khóa của bạn trong ngày, thậm chí là vài giờ.

Các “siêu thuật toán” của bác-Gồ luôn được nâng cấp sao cho đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Nghĩa là mức độ cập nhật thứ hạng sẽ nhanh hơn và thường xuyên hơn.

Việc thứ hạng “dance” lên và xuống trong vài giờ không khiến bạn phải lo lắng kiểm tra nhiều lần trong ngày.  Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thứ hạng mỗi ngày để nhìn ra được xu hướng biến động của vị trí từ khóa. Trong tuần, thứ hạng tăng liên tục là tín hiệu đáng mừng. Nhưng nếu giảm liên tục, bạn không kiểm tra sẽ dẫn đến xử lý không kịp thời với những lỗi SEO trầm trọng.

Và bạn biết đấy, bạn rớt xuống tức có đối thủ đã leo lên trên bạn.

Dù bạn không phải SEOer, nhưng một người đầu tư SEO cho website cần biết theo dõi quá trình biến động thứ hạng từ khóa

 

Biến động thứ hạng từ khóa theo thời gian được đo trên hệ thống của GWEBBOT.

Biến động thứ hạng từ khóa theo thời gian được đo trên hệ thống của GWEBBOT.

Chắc hẳn rằng chẳng một SEOer nào bỏ sức ra báo cáo SEO cho bạn mỗi ngày. Thường nhanh thì mỗi tuần, lâu thì 1 tháng 1 lần.

Bạn không thể ở thế bị động đối với báo cáo SEO. Bạn nên kiểm soát được quá trình thứ hạng đang thay đổi thế nào, đang tiến triển tốt hay xấu. Sự hiểu biết và theo dõi quá trình đầu tư của bạn sẽ giúp nắm bắt được khả năng thành công của dự án SEO và có kế hoạch điều chỉnh kịp thời: đẩy mạnh cho từ khóa nào, giai đoạn nào nên tăng thêm ngân sách, giai đoạn nào nên duy trì hay giảm bớt. Bởi SEO là một quá trình dài và liên tục, bạn nên biết phân bổ ngân sách sao cho hợp lý với từng giai đoạn, từng tình trạng của website và mức độ cạnh tranh của thị trường.

Và lưu trữ dữ liệu thứ hạng từ khóa theo ngày sẽ giúp bạn nắm bắt  sự phát triển của từng giai đoạn SEO.

-----------------------------------------------------------------------------

Đọc thêm: Báo cáo SEO: chủ website cần xem những gì?

-----------------------------------------------------------------------------

“Tôi có hàng chục, hàng trăm từ khóa: kiểm tra mỗi ngày quá tốn công”

Kiểm tra thứ hạng từ khóa mỗi ngày quá tốn thời gian của tôi!

Kiểm tra thứ hạng mỗi ngày quá tốn thời gian của tôi!

Quả thật, khi bạn có số lượng từ khóa SEO lớn, check thứ hạng mỗi ngày sẽ rất tốn thời gian. Trong khi còn có hàng tá công việc có tên kèm lẫn không tên khác.

Điều này chỉ gây khó khăn khi bạn check thứ hạng từ khóa thủ công mà thôi!

Hiện nay, có rất nhiều công cụ online hay phần mềm giúp bạn kiểm tra vị trí từ khóa tự động mỗi ngày và lưu trữ tại hệ thống của họ. Bạn có thể vào xem bất cứ lúc nào với bất cứ thời điểm nào. Nhưng hạn chế của hầu hết các công cụ hiện nay là khi lọc dữ liệu lại có ít tùy chọn để lọc. Từ đó dẫn đến bạn phải bỏ công xử lý thêm để có được dữ liệu cần thiết nhất.

Để khắc phục những hạn chế này, bạn có thể sử dụng GWEBBOT để quản lý biến động thứ hạng từ khóa một cách tối ưu nhất. Đồng thời, đây là công cụ đầu tiên tại Việt Nam có khả năng thông báo ngay về điện thoại/email khi từ khóa có những biến động quan trọng về thứ hạng. Bạn có thể yên tâm nắm bắt những biến động dù có lỡ bận rộn mà quên vào kiểm tra.

Trải nghiệm GWEBBOT miễn phí 30 ngày

TẠI ĐÂY

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

 

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích