Content bắt trend: World Cup 2018. Cơ hội ngàn vàng cho marketing online!

Chúng ta đang trong mùa tâm điểm dồn sự chú ý cho Giải Bóng Đá Vô Địch Thế Giới – World Cup 2018. Với người làm kinh doanh thì đây là một cơ hội ngàn vàng để phát triển thương hiệu, tăng traffic website, tăng cơ hội bán hàng. Đặc biệt khi sử dụng kênh marketing online có khả năng lan truyền thông điệp mạnh mẽ.

Cộng đồng khách hàng của bạn đang quan tâm về sự kiện nóng bỏng: World Cup? Bạn hãy tham gia cùng họ và nói đến chủ đề này để họ chú ý, thích thú, hào hứng ngay lập tức!

Những nội dung theo xu hướng tuy được cộng đồng quan tâm trong ngắn hạn nhưng lại có tác động mạnh một cách nhanh chóng và cũng có đóng góp cho các lợi ích lâu dài hơn.

1. Tăng lượng truy cập website

Content bắt trend World Cup giúp tăng lượng truy cập website.

Phát triển nội dung liên quan đến World Cup giúp tăng traffic website.

Website là kênh marketing online chủ chốt của rất nhiều công ty, đặc biệt khi công ty có bán hàng trực tuyến.

Quả là thiếu sót nếu bạn không sáng tạo những bài viết có thêm yếu tố: world cup, bóng đá, Messi, Ronaldo, Đức,…

Hãy tìm “điểm dính” cho sản phẩm, dịch vụ của bạn với các yếu tố trên. Bạn có thể xây dựng ngôn ngữ vui vẻ, hài hước, hoặc ngôn ngữ bình luận, cảm thán,…

Ví dụ: trường hợp kinh doanh ghế sofa, bạn có thể tạo bài viết về chủ đề: Các tư thế khó đỡ khi xem World Cup. Nội dung bao gồm các bức ảnh với một nhân vật đang xem bóng đá, với đủ các tư thế được xem là “khó đỡ” trên chiếc ghế sofa của bạn (nằm quằn quại, ngồi cắn gối, đập tay tức giận xuống ghế, nhún nhảy khi mặc đồ ngủ,…).

Những nội dung như thế này vừa “đúng thời thế”, vừa tạo thích thú cho người xem, lại vừa tăng traffic cho website. Trong khi vẫn đảm bảo có sự liên tưởng đến thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, lượng truy cập tăng sẽ giúp Google đánh giá điểm thứ hạng website của bạn cao hơn đấy!

Sự kiện nóng bỏng chỉ 4 năm mới có một lần để bạn nắm bắt cơ hội này. Tại sao không tận dụng?

2. Tăng tương tác với thương hiệu

Thời đại Marketing 4.0 đã kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải biết “kiếm cớ” gia nhập vào cuộc hội thoại với cộng đồng khách hàng của mình.

World Cup là "cớ" để kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu.

World Cup là "cớ" để kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu.

Chính xác! Bây giờ là lúc thích hợp nhất, là cái cớ vô cùng hợp lý: World Cup 2018. Truyền thông khắp mọi nơi đang đổ dồn vào đường lăn của những trái bóng. Cảm xúc người xem có thể được khơi dậy dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh website, bạn hãy tận dụng các kênh mạng xã hội, đó là nơi thuận lợi và kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu bằng cách like, share, comment. Bạn có thể sử dụng bài viết trên website, hoặc các status ngắn có liên quan đến mùa World Cup,...

Tiếp nối ví dụ kinh doanh ghế sofa, bạn có thể tận dụng những hình ảnh “Các tư thế khó đỡ khi xem World Cup” đăng lên fanpage facebook và instagram để tăng cường hiệu ứng lan truyền (viral). Bởi vì mức độ viral của mạng xã hội cao hơn website.

Ngoài ra, còn nhiều ý tưởng khác giúp tăng tương tác với khách hàng. Chẳng hạn như: các thể loại minigame trúng thưởng, cuộc thi viết bình luận, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bên anh em chiến hữu mùa World Cup,..

Tương tác với thương hiệu rất quan trọng. Nó giúp khách hàng cảm thấy thân quen hơn, ghi nhớ thương hiệu hơn. Từ đó làm tăng độ nhận biết và độ yêu thích thương hiệu.

3. Tăng cơ hội bán hàng online

World Cup là dịp tăng doanh thu bán hàng online.

World Cup là mùa tăng doanh thu cho nhiều doanh nghiệp.

Khả năng tiếp cận khách hàng tăng lên, bạn không thể bỏ qua cơ hội tận dụng những dịp như thế này để: bán hàng tăng doanh thu.

Bạn có thể áp dụng, hoặc phát triển thông điệp bán hàng từ một vài gợi ý sau:

  • Tặng quà khi mua sản phẩm (một chiếc áo có biểu tượng của đội bóng yêu thích chẳng hạn)
  • Tăng cường các quảng cáo sản phẩm lồng ghép với các yếu tố liên quan đến World Cup.
  • Chương trình dự đoán tỉ số để được nhận mã giảm giá.
  • Mua sản phẩm để có được thẻ cào trúng giải thưởng hấp dẫn (ví dụ: vé bay đi xem trận chung kết World Cup)

 

GWEBBOT tin rằng bạn sẽ có những ý tưởng khác độc – lạ - hiệu quả dành cho loại hình kinh doanh của riêng mình.

Kết luận

World Cup là dịp thuận lợi cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty vừa và nhỏ đang sử dụng marketing online nhằm tiết kiệm chi phí. Hãy sản xuất ra những nội dung liên quan đến chủ đề hot này để tăng lượng truy cập cho website (traffic website), kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu, và tăng doanh thu bán hàng online.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích