Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing - Tại sao không?

Để tăng thứ hạng từ khóa, mang lại khách hàng tiềm năng cho website, cũng như không vuột mất nhiều cơ hội bán hàng, bạn đừng quên email marketing! 

Email marketing có liên quan gì đến thứ hạng từ khóa? Thoạt nghe, chúng dường như thuộc về hai “thế giới” khác biệt nhau. Tuy nhưng, email marketing quả thực rất có ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa đấy! 

Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing

Email marketing có thể giúp tăng thứ hạng cho từ khóa?

Vì sao email marketing có thể giúp tăng thứ hạng cho từ khóa? Mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé! 

Mang lại nguồn traffic chất lượng cho website

Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing

Email marketing đem lại lượng traffic dồi dào cho website

Chiến dịch email marketing hoàn toàn có thể đem lại traffic cho website. Và cần nhấn mạnh: đó là nguồn traffic chất lượng!

Nhờ tiếp thị qua email, bạn sẽ có lượng người ghé thăm thường xuyên đến website. 

Thêm vào đó, người dùng càng dành nhiều thời gian tương tác với content và website của bạn, khả năng họ trở thành khách hàng thực sự càng lớn.

Một trong những biện pháp tạo điều kiện để bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, là cá nhân hóa nội dung email.

Khảo sát của HubSpot về lý do người dùng email chọn subscribe từ một số công ty cho ra kết quả: 38% người đề cập tới tính phù hợp (relevance) của email. 

Và nếu bạn chưa biết cách gửi đi những email đủ lôi cuốn khách hàng, thì cũng chẳng cần phải quá lo lắng đâu!  

Để bắt đầu, bạn cần phân nhóm cho các khách hàng của mình. 

Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing

Hãy cho subscriber lựa chọn những nội dung họ muốn nhận qua email

Bằng cách này, các subscriber chỉ nhận được đúng những email họ yêu cầu. Song song đó, người thực hiện chiến dịch tiếp thị qua email có điều kiện tạo ra nội dung phù hợp với mỗi phân khúc.

Tăng lượng chia sẻ trên mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vai trò không hề nhỏ trong việc tăng thứ hạng từ khóa.

Nhiều marketer vẫn chưa biết rằng: Trang web chứa từ khóa ấy đạt càng nhiều tương tác trên mạng xã hội, càng có khả năng được xếp vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Năm 2016, cognitiveSEO đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 23 triệu lượt share. Kết quả cho thấy: Các trang web nằm ở top 4 Google đều sở hữu lượng tương tác đáng kể nhất trên Facebook và Google+.

Thật khó để khuyến khích người dùng mạng chia sẻ nội dung lên các kênh truyền thông xã hội. Tuy vậy, nếu bạn đã có sẵn danh sách email khách hàng tiềm năng, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Qua đó, mỗi khi đăng tải bài blog mới, bạn có thể gửi newsletter đến các subscriber và khuyến khích họ chia sẻ link bài viết.   

Mặt khác, bạn có thể đính thêm các nút chia sẻ vào email, nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất để họ share nội dung lên mạng xã hội.

 Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing

Các nút social share trong email giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ nội dung

Giảm tỷ lệ bỏ trang

Tỷ lệ bỏ trang (Bounce rate) là một trong những yếu tố quan trọng tác động tới thứ hạng từ khóa.

Các bộ máy tìm kiếm nhận biết được người dùng có xu hướng ở lại trang web của bạn trong bao lâu, hay có bao nhiêu phần trăm trong số họ rời đi mà chưa đọc content.

Dù bài viết chuẩn SEO và rất hay, nhưng tỷ lệ bỏ trang cao cũng sẽ kéo tuột thứ hạng trang web.

Vì thế, bên cạnh việc đầu tư sáng tạo content chất lượng, bạn đừng quên thêm đường dẫn bài viết trong email tin tức. 

Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát chất lượng khách thăm. Và bởi đã có sẵn mối quan tâm dành cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, nên khả năng họ trở thành khách hàng thực sự khá đáng kể.   

Tăng thứ hạng từ khóa nhờ email marketing

Email marketing giúp giảm tỷ lệ bỏ trang, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Kết luận

Có nhiều cách thức đa dạng để sử dụng công cụ marketing này bổ trợ cho các công cụ marketing khác, góp phần tạo nên một chiến lược digital marketing thành công.

Email marketing và SEO từ khóa dường như chẳng liên quan gì với nhau. Tuy nhiên, các marketer hoàn toàn có thể tăng thứ hạng từ khóa và khả năng hiển thị trên SERPs, thông qua các chiến dịch email marketing.

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích