5 từ vẫn dùng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO: vô lý hay có lý?

Bạn có cho rằng với số lượng từ khóa đếm trên đầu ngón tay thì việc gì phải sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO? Cứ lên search ẩn danh vừa miễn phí, vừa chính xác. Nếu bạn đồng ý với quan điểm đó, bạn đang kiểm soát từ khóa của mình không hiệu quả. Hãy “reset” lại lối mòn tư duy ngay bây giờ!

Dưới đây là những lý do dù số lượng từ khóa SEO có ít, bạn vẫn nên sử dụng công cụ check thứ hạng từ khóa tự động mỗi ngày.

1. Thứ hạng từ khóa của bạn cần được kiểm soát liên tục

Vị trí trang web trên Google không đứng mãi mãi một chỗ. Khi website bị lỗi, khi Google thay đổi thuật toán hoặc khi đối thủ trở nên mạnh hơn đều khiến bạn có nguy cơ bị rớt hạng.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa seo GWEBBOT.

Một ví dụ xu hướng rớt hạng qua từng ngày kể từ 12/09/2018 được đo trên hệ thống GWEBBOT.

Kiểm soát thứ hạng từ khóa SEO mỗi ngày sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời vị trí trang web đang bị đe dọa. Từ đó, bạn có thể ngay lập tức đi tìm nguyên nhân và khắc phục nó sớm nhất. Chậm trễ một ngày nghĩa là bạn đang giúp đối thủ đi xa hơn 1 ngày. "Ngâm" lỗi càng lâu, bạn càng phải bỏ nhiều tiền và công sức hơn để sửa chữa cũng như theo kịp đối thủ.

Hiện nay, nhiều người coi việc sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO chỉ nhằm đo kết quả cuối cùng hoặc dùng báo cáo kết quả tuần, tháng. Tuy nhiên, chúng ta cần điều chỉnh quan điểm vì tác dụng của loại công cụ này không dừng tại đó: nó còn giúp bạn quản lý, kiểm soát sự tiến triển và báo động bất ổn thứ hạng trong suốt quá trình SEO, cũng như cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về hiệu quả SEO để có định hướng cho bước đi tiếp theo trong thời gian tới.

2. Thời gian là vàng bạc, thao tác thủ công ngốn mất “vàng bạc” của bạn

Kiểm tra thứ hạng từ khóa seo thủ công gây tốn thời gian.

Check từ khóa thủ công ngốn nhiều thời gian của bạn.

Check thủ công thường dùng để “xem nóng” thứ hạng từ khóa ngay một lúc bất kỳ nào đó. Còn nếu bạn dùng cách thức này là phương tiện đo lường chính thì lại ngốn khá nhiều thời gian để có được những dữ liệu hoàn chỉnh:

  • Phải lặp lại thao tác check mỗi lần cần kiểm tra. Đặc biệt là để kiểm soát tình hình phát triển mỗi ngày của từ khóa.
  • Lưu lại kết quả để phục vụ cho các thông tin đánh giá sau này.
  • Thực hiện thống kê kết quả theo thời gian một cách thủ công: thứ hạng từng từ khóa, trang đích tương ứng với mỗi từ, biểu đồ hóa số liệu để dễ dành đánh giá hiệu quả SEO và dự đoán xu hướng phát triển trong thời gian sắp tới.

 

Với công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO sẽ giúp bạn xử lý triệt để những yêu cầu trên. Đồng thời công cụ tự động lưu lại kết quả và bạn có thể yên tâm vào xem lịch sử vị trí trên Google bất cứ lúc nào.

Thay vì dùng thời gian để đo lường kết quả thứ hạng một cách thủ công, bạn hãy dùng cho việc tập trung đầu tư và phát triển SEO website.

 

3. Bạn cần quản lý dữ liệu thứ hạng từ khóa với tầm nhìn lâu dài

Kiểm tra thứ hạng từ khóa seo với tầm nhìn lâu dài

Hãy nghĩ xa hơn, mở rộng hơn đối với việc quản lý từ khóa của website trong hiện tại và cả tương lai.

Kinh doanh trên môi trường Google là chiến lược đường dài. Vì thế việc quản lý thứ hạng từ khóa trên Google không phải ngày một ngày hai, cũng không phải chỉ tóm gọn trong một dự án SEO vài tháng hay một năm. Khi nào bạn còn quyết định cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm của Google thì khi đó bạn vẫn cần làm SEO website, vẫn cần quản lý kết quả với tầm nhìn xa hơn, lâu dài hơn.

Hôm nay từ khóa của bạn có số lượng là 5. Nhưng để mở rộng thị trường, tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như củng cố sức mạnh từ khóa thì chắc chắn trong “tầm nhìn xa” số lượng từ khóa của bạn cũng cần tăng cường và mở rộng gấp 5 lần, 10 lần hay thậm chí 20 lần.

Bạn hãy lựa chọn cho website của mình một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO tự động mỗi ngày. Nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc lưu trữ, xử lý và quản lý dữ liệu lịch sử thứ hạng theo thời gian.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích