Nên SEO những loại từ khóa nào để website tăng trưởng toàn diện?

Từ khóa trong SEO được phân loại theo nhiều cách. Tuy nhiên, đứng về khía cạnh người làm marketing hoặc chủ website cần quan tâm đến 3 loại từ khóa sau.

Ba loại từ khóa phía dưới được phân loại theo chức năng. Chúng sẽ giúp bạn mời gọi các vị khách mua hàng một cách trực tiếp lẫn gián tiếp.

1. Từ khóa bán hàng (từ khóa giao dịch)

Từ khóa bán hàng là những từ khóa có chức năng tiếp cận đến những đối tượng đang có nhu cầu mua loại sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Hay nói cách khác là những từ khóa nhắm tới mục tiêu bán hàng.

Từ khóa bán hàng nhắm tới mục tiêu: bán hàng.

Từ khóa bán hàng nhắm tới mục tiêu: bán hàng.

Loại từ khóa này thường chứa các từ thể hiện hành động hoặc kích thích hành động như: mua, download, đăng kí, giá rẻ, mã giảm giá…

Các từ khóa bán hàng mang lại giá trị kinh doanh trực tiếp cho chủ doanh nghiệp. Nếu là một website kinh doanh thì khi dầu tư SEO không thể thiếu loại từ khóa này.

2. Từ khóa định hướng

Đây là những từ khóa được dùng để tìm kiếm một website cụ thể. Ví dụ: GWEBBOT, FPT, kenh14, GOBRANDING,…

Khi người dùng đã nhớ đến bạn và muốn quay lại với bạn, họ sẽ “gọi đích danh” tên của bạn.

Người dùng tìm kiếm chính xác tên website có thể với mục đích mua hàng, và cũng có ther với mục đích đọc những thông tin hữu ích khác (thường là các bài viết blog).

3. Từ khóa thông tin

Từ khóa thông tin có chức năng đúng như tên gọi của nó: thông tin. Loại từ khóa này tiếp cận đến tất cả những đối tượng mong muốn có thông tin, kiến thức về một khía cạnh nào đó trong lĩnh vực bạn kinh doanh. Và nó thường không có tác dụng tạo ra chuyển đổi mua hàng trực tiếp.

Ví dụ, website của bạn kinh doanh mĩ phẩm, từ khóa thông tin có thể như: hướng dẫn trang điểm tự nhiên, xu hướng màu tóc 2018, cách phối màu mắt,…

Từ khóa thông tin giúp thu hút nhiều traffic về cho website.

Từ khóa thông tin giúp thu hút nhiều traffic về cho website.

Từ khóa thông tin có nhiệm vụ thu hút nhiều traffic về cho website, tăng độ nhận biết thương hiệu, tạo sự quan tâm website… Khi người dùng đã bước vào website của bạn, nếu khéo léo trong việc sắp đặt internal link có thể tạo luồng nội dung dẫn dắt người dùng dần đi đến hành động mua hàng.

Bạn cần biết thêm

Ngoài cách phân loại như trên, chúng ta còn có cách phân loại theo độ dài (số chữ) từ khóa. Theo cách phân loại này gồm có: từ khóa dài từ khóa ngắn. Từ khóa ngắn thường chứa 2-3 từ. Từ khóa dài dĩ nhiên là nhiều từ hơn từ khóa ngắn.

Ví dụ về từ khóa ngắn:  samsung j7 pro. Từ khóa dài: mua samsung j7 pro tại hồ chí minh.

Từ khóa ngắn thường mang tính bao phủ phạm vu đối tượng lớn. Nhưng từ khóa dài lại “đánh” đúng nhu cầu chính xác của khách hàng tiềm năng và chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, trong khi mức độ cạnh tranh thấp hơn. Khi SEO từ khóa dài cũng sẽ giúp cộng hưởng đẩy thứ hạng từ khóa ngắn lên.

Kết luận

SEO là một chặng đường dài, bạn cần SEO nhiều loại từ khóa để chúng cộng hưởng với nhau và mang lại hiệu quả toàn diện nhất. Hãy check lại bạn có đang thiếu loại từ khóa nào không nhé!

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích