SEO on-site: cái khung cứng cho chiến lược thứ hạng từ khóa toàn diện

Nếu chủ website nào đã từng sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google sẽ nhìn thấy rất rõ từ biểu đồ: SEO là một quá trình đẩy thứ hạng trong dài hạn. Và quá trình này đang ngày càng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn vì yêu cầu cao hơn của Google. Để đáp ứng, trước tiên bạn cần phải chuẩn hóa SEO on-site.

Bắt đầu tìm hiểu về SEO, GWEBBOT chắc chắn bạn đã nghe hoặc nhìn thấy đâu đó về cụm từ SEO on-site và SEO on-page. Bạn không nên để bản thân mơ hồ về hai loại này vì chúng quyết định đến mức độ đầu tư và phạm vi thành công cho website của bạn.

1. Kiểm tra thử bạn đã nhận diện SEO on-site bao nhiêu phần trăm?

Thường thì khi chưa hiểu về một khái niệm, chúng ta hay xét trươc tiên về mặt nghĩa của từ. Hầu như ai cũng có thể đoán ra được:

  • On-site: trên toàn bộ website
  • On-page: trên trang

Tuy nhiên, SEO on-site có phải là “lôi” tất cả các trang ra tối ưu từng nội dung, từng URL, từng thẻ, từng hình ảnh,…? Oh no, một khách hàng đã hỏi GWEBBOT như vậy. Và đội ngũ của GWEBBOT nhận ra mình cần thực hiện ngay một bài viết để giúp tất cả các chủ website hiểu đúng để đầu tư đúng.

  • SEO on-site: bao gồm tất cả các công việc nhằm giúp tối ưu cấu trúc của toàn bộ website, cấu trúc URL, cấu trúc nội dung,… sao cho đáp ứng các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm Google.
  • SEO on-page: chỉnh sửa trên trang (landing page), tối ưu trang đó theo các tiêu chuẩn của Google.

Có vẻ vẫn chưa rõ lắm nhỉ? GWEBBOT sẽ ví dụ để bạn sáng tỏ hơn. Nếu thẻ URL website của bạn chỉ cho phép nhập tối đa 40 kí tự, với SEO on-site thẻ title sẽ được sửa lại cấu trúc để từ nay về sau bạn sẽ nhập được tối đa 60 kí tự cho mỗi tiêu đề. Riêng SEO on-page mang tính tập trung vào  trang đích nên các trang khác vẫn không thể áp dụng 60 kí tự được.

Seo on-site: cấu trúc website ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa.

Hãy chú ý vào cụm từ: cấu trúc.

Bạn hãy chú ý vào cụm từ: cấu trúc. Cấu trúc chính là cái khung mang tính tổng thể và muốn điều chỉnh phải nhờ vào đội lập trình website (liên quan tới code). Và đó là

Nhiệm vụ của SEO on-page:

tối ưu cấu trúc các thành phần của một website theo tiêu chí Google

2. SEO on-site: giá trị lâu dài cho toàn bộ website

Như đã phân tích ở trên, SEO on-site là cái khung mang tính tổng thể cho toàn bộ website. Tất cả các nội dung sau này của bạn đều sẽ được tối ưu và hiển thị theo đúng cấu trúc đã lập trình. Vì vậy, SEO on-site mang lại giá trị lâu dài, giúp bạn thuận tiện trong các thao tác SEO trên web về sau.

SEO on-site là cái khung tổng thể cho toàn bộ website.

SEO on-site là cái khung tổng thể cho toàn bộ website.

Không chỉ dừng lại ở mức thuận tiện mà nó còn giúp cho Google đánh giá cao hơn website của bạn. Một trong những tiêu chí chấm điểm của hệ thống “ông Gồ” có liên quan đến cấu trúc website. Công việc tối ưu cấu trúc này chỉ tốn công của bạn 1 lần cho tới khi Google thay đổi thuật toán mới hoặc một số tiêu chí đánh giá cần tối ưu cấu trúc.

Tương tự như công việc kinh doanh của bạn, muốn phát triển lớn mạnh bạn vừa cần tập trung giải quyết các điểm trọng yếu trước mắt, vừa đồng thời dần chuẩn hóa các công việc thành quy trình tối ưu cho các bộ phận. Làm SEO cho website cũng thế, nó đòi hỏi vừa mang tính tập trung vào một số landing page nhất định để đẩy lên Top Google, vừa cần phải chuẩn hóa cấu trúc các thành phần website.

Hãy nhớ: SEO on-site là khung cứng cho chiến lược đẩy thứ hạng từ khóa một cách toàn diện.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích