5 lý do phổ biến nhất khiến tài khoản Mailchimp bị khóa

Tài khoản Mailchimp bị khóa là vấn đề đau đầu của rất nhiều anh em mới bắt đầu tập tành Email Marketing bằng công cụ này.  Top 5 nguyên nhân sau đây được đánh giá là hành vi phổ biến nhất gây ra tình trạng block Mailchimp.

Hãy tránh xa những hành vi này để bảo đảm hoạt động Email Marketing không bị ngắt quãng, ảnh hưởng tới lượng traffic về website nói riêng và việc kinh doanh online trên website nói chung.

Để bắt đầu, bạn cần chấp nhận một sự thật rằng: tài khoản Mailchimp miễn phí dễ bị khóa hơn rất nhiều so với tài khoản trả phí. Và thử để ý xem có phải hầu hết các tài khoản bị khóa của bạn có nằm trong diện miễn phí không nhé!

1. Tài khoản Mailchimp bị khóa do data không chất lượng

Tài khoản Mailchimp bị khóa do data chưa sạch.

Bạn cần giữ tỷ lệ Bounced thấp.

Mailchimp muốn bạn đảm bảo data email đã được bạn “làm sạch” trước khi gửi. Bạn chỉ nên giữ tỷ lệ mail chết (Bounced) khoảng 6% trở xuống. Đừng để nó quá cao vì tài khoản miễn phí sẽ bị khóa ngay lập tức.

Email chết thường dễ gặp phải khi bạn dùng phần mềm quét địa chỉ email ngẫu nhiên trên internet hoặc mua data từ một nhà cung cấp trung gian. Email sạch nhất khi người dùng tự đăng ký thông tin với bạn qua một số cách như: đăng ký nhận bản tin, đăng ký lấy mã khuyến mãi, đăng ký tham gia hội thảo,…

Với tài khoản trả phí dĩ nhiên sẽ được ưu ái hơn bằng cách “cảnh báo” và bạn bị yêu cầu giải quyết bằng một vài thao tác.

2. Tài khoản Mailchimp bị khóa do lập nhiều tài khoản miễn phí trên cùng 1 IP mạng và 1 máy tính

Tài khoản Mailchimp bị khóa do tạo nhiều account trên cùng IP

Mailchimp bị khóa do tạo nhiều tài khoản một lúc.

Đôi lúc chúng ta nảy sinh suy nghĩ đen tối: tạo nhiều tài khoản Mailchimp miễn phí để sử dụng được số lượt gửi nhiều hơn… mà lại không mất đồng nào!

Nếu bạn tạo nhiều tài khoản liền một lúc, lập tức nhà cung cấp dịch vụ sẽ phát hiện ra hành vi này của bạn. Dù bạn có cố gắng “giả mạo” IP mạng hay tạo MAC (mã định danh máy tính) ảo thì tạo chục tài khoản vẫn sẽ bị block tròn cả chục.

Thay vì cố gắng tạo thật nhiều tài khoản rồi bị khóa và gây tốn nhiều thời gian tạo ra giá trị kinh doanh. Bạn có hai cách để sử dụng được nhiều lượt gửi trong một ngày hơn:

  • Nâng cấp lên tài khoản trả phí. Sau đó tập trung vào nâng cao chất lượng data, nội dung email và phương án tái sử dụng data.
  • Nuôi dưỡng 1 tài khoản để tạo được “uy tín” cho tài khoản đó. Khoảng 3 – 6 tháng sau tiếp tục tạo và nuôi dưỡng cho một tài khoản mới. Nhưng cách này bạn cũng chỉ có thể sở hữu tầm 3 tài khoản cho một máy tính và áp dụng được khi quy mô công ty còn nhỏ, số lượt gửi trong một ngày không quá 6.000. Tuy nhiên, bạn cần nhận thức rõ rằng cách này vẫn mang rủi ro bị khóa tài khoản khi bị phát hiện nhé!

 

Cách tốt nhất và lâu dài vẫn nên trả phí và dành thời gian tối ưu công việc nhằm tạo giá trị doanh số.

3. Tài khoản Mailchimp bị khóa do sử dụng nhiều tài khoản miễn phí để đặt quảng cáo cho cùng 1 website

Trường hợp này có vẻ na ná trường hợp số 2 nhỉ. Nhưng thực tế nó khác đấy!

Tài khoản Mailchimp bị khóa do nhiều account cùng quảng cáo cho 1 website.

Nhiều tài khoản dẫn link về cùng một website.

Lần này, bạn không tạo nhiều tài khoản miễn phí trên 1 máy tính mà tạo trên nhiều máy tính khác nhau. Sau đó dùng các tài khoản này để gắn link về cùng 1 website. Mailchimp xét duyệt trên cả đường link dẫn về website nào. Khi nghi ngờ, họ có thể khóa tài khoản của bạn.

4. Tài khoản Mailchimp bị khóa do sender, IP mạng, domain website nằm trong Blacklists

Điều này xảy ra khi sender (email dùng để gửi thư), IP mạng, domain webiste có dấu hiệu spam mail vượt mức cho phép hoặc vi phạm nhiều lần các “luật cấm” của Mailchimp.

Tài khoản Mailchimp bị khóa do dính blacklist.

Bạn cần chờ một thời gian để được thoát khỏi danh sách đen.

Mỗi lần bạn gửi mail sử dụng các yếu tố kể trên đã bị liệt vào Blacklists đều sẽ bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, Blacklists không phải là mãi mãi. Khoảng  từ 2 tuần cho tới 1 tháng sau, các “thành phần” này sẽ được “trả tự do”. Và bạn có thể lập tài khoản mới để tiếp tục dùng chúng.

5. Tài khoản Mailchimp bị khóa do nội dung email vi phạm quy định của Mailchimp

Tài khoản Mailchimp bị khóa do nội dung email phạm luật.

Các quy định về nội dung email bạn cần chú ý khi sử dụng Mailchimp.

Nội dung email chứa các từ ngữ nhạy cảm, nội dung chỉ có lác đác vài chữ hay chỉ chứa một tấm hình, gắn quá nhiều link trên một email,… đều sẽ khiến tài khoản Mailchimp của bạn có nguy cơ bị khóa.

Tốt nhất, trước khi bắt đầu sáng tạo nội dung email thì bạn hãy tìm hiểu về các quy định của Mailchimp để tránh vi phạm. Hãy đọc quy định tại đây: https://mailchimp.com/en/legal/acceptable_use/

Trước khi kết thúc bài viết 5 lý do phổ biến nhất khiến tài khoản Mailchimp bị khóa, GWEBBOT cũng lưu ý bạn rằng Mailchimp có đội ngũ nhân viên cộng tác “nằm vùng” ở nhiều khu vực trên Thế Giới. Do đó, ngoài việc mail của bạn bị kiểm tra bởi thuật toán tự động thì bạn vẫn có thể bị “người thực” kiểm tra. Điều này càng dễ xảy ra với các tài khoản miễn phí đấy!

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích