Bản chất dịch vụ SEO là rủi ro. Không phải cứ làm SEO là lên TOP!

Chắc chắn khi nói về thứ hạng từ khóa đứng TOP, phương thức để đạt được không gì khác ngoài SEO. Tuy nhiên, còn nhiều chủ website khi đầu tư vào dịch vụ SEO lại tin vào câu thần chú: cứ làm SEO là phải lên TOP. Thực sự, nó không dễ dàng như bạn tưởng!

Trong cuộc chơi này, khi bạn bỏ tiền ra, bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Có vẻ điều này làm bạn hụt hẫng. Vì sao lại như thế? bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay bên dưới.

1. Dịch vụ SEO không phải “trùm cuối” quyết định trực tiếp thứ hạng từ khóa

Dịch vụ SEO không phải là đơn vị quyết định trực tiếp thứ hạng từ khóa.

Google mới là đơn vị quyết định thứ hạng website của bạn.

Bạn phải nhận định thật rõ:

Google quyết định trực tiếp thứ hạng từ khóa, không phải người làm dịch vụ SEO!

 

Dịch vụ SEO không thể liên lạc với Google và bảo họ sắp xếp website của bạn lên trang nhất được. Đây là một cuộc chơi công bằng: website nào có nội lực mạnh hơn và đạt chuẩn tiêu chí Google hơn sẽ dễ có thứ hạng cao hơn.

Nhiệm vụ của SEO là “làm giàu” cho nội lực website, khiến nó ngày càng tốt hơn. Từ đó hy vọng Google đánh giá cao và cân nhắc việc xếp website của bạn vào trang nhất kết quả tìm kiếm.

Bởi quyết định không nằm trong tay bạn, mà trong tay bên thứ 3 – Google. Vì vậy, bản chất dịch vụ SEO là rủi ro, bạn không thể chắc chắn: cứ làm SEO là lên Top!

2. Đầu tư vào dịch vụ SEO, bạn phải chấp nhận rủi ro CHƯA lên Top

Bản chất dịch vụ SEO là rủi ro.

Đầu tư SEO, bạn phải sắn sàng chấp nhận rủi ro thay vì mù quáng tin vào sự chắc chắn lên Top.

Khi thuê các dịch vụ SEO, kết quả thứ hạng tùy vào từ khóa bạn chọn và thời gian tiến hành dự án SEO trong hợp đồng. Nếu từ khóa bạn chọn phù hợp với năng lực, bạn có khả năng vào trang nhất trong vòng 3 – 5 tháng. Nhưng từ khóa không phù hợp với khả năng đầu tư của bạn sẽ rất khó vào được Top 10 trong thời gian ngắn.

Đây là lý do vì sao GWEBBOT nói bạn phải chấp nhận rủi ro CHƯA lên Top, chứ không phải không lên Top. Từ khóa này cần thời gian lâu hơn để bạn tăng cường sức mạnh website (nếu bạn cập nhật nội dung, xây dựng hệ thống backlink chất lượng một cách thường xuyên và SEO thêm các từ khóa dài, từ khóa liên quan để bổ trợ).

SEO là một chiến lược kinh doanh Online kéo dài, đòi hỏi sự kiên trì của cả chủ website lẫn người làm SEO.

 

Trong khi thời gian cam kết của dịch vụ SEO không đủ lâu, hoặc bạn không còn ngân sách cho SEO, hoặc bạn vì nóng vội mà chấm dứt hợp đồng SEO giữa chừng. Tại thời điểm nghiệm thu, bạn phải chấp nhận mất tiền mà CHƯA có hiệu quả.

3. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ hạn chế rủi ro hơn

Công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ giúp hạn chế rủi ro.

Công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp đủ khả năng để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

Tương tự như cuộc chiến sinh tồn của các doanh nghiệp, công ty nhỏ biết cách đi ngách và có chiến lược phù hợp với năng lực sẽ tránh được “cú đánh trực diện” của doanh nghiệp lớn. Trên thị trường tìm kiếm Google, các ông lớn đã chiếm lĩnh những từ khóa ngắn có hàng ngàn lượt tìm kiếm. Nếu bạn chỉ có ngân sách hạn hẹp và website còn non yếu, việc làm SEO cho các từ khóa này chỉ như vài hạt muối bỏ biển, khả năng chiến thắng cực thấp. Rủi ro mất tiền không thu về gì là cực cao.

Nhưng không vì thế mà hết cách. Các công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp biết cách tìm ra những từ khóa ngách và dự đoán những từ khóa tiềm năng mà chưa hay ít đối thủ khai thác. Từ đó, ngân sách bạn bỏ ra sẽ có hy vọng thu hoạch được truy cập từ các khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google.

Bên cạnh đó:

Lựa chọn công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp là một Chiến Lược Cộng Sinh vào tài nguyên lớn mạnh của họ.

 

Nếu bạn tự làm SEO, bạn khó có đủ hệ thống site vệ tinh chất lượng để xây dựng mạng lưới backlink cho website. Nếu từ khóa của bạn may mắn vào được Top 10 thì nó cũng không có một nền tảng vững chắc để đảm bảo thứ hạng bền vững. Do đó, hợp tác với công ty dịch vụ SEO mạnh sẽ giúp website của bạn đứng vững vàng hơn trước sự đe dọa của nhiều đối thủ.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích