Giữ vững “phong độ” thứ hạng từ khóa với 5 cách tăng traffic cho website

Traffic website là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc duy trì “phong độ” thứ hạng từ khóa. Hãy áp dụng 5 cách tăng traffic dưới đây để website của bạn phát triển ổn định và tăng cơ hội doanh thu.

Ngày nay, các công cụ marketing không còn được sử dụng riêng rẽ nữa. Nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất, marketing – mix được đề cao.

Và trong marketing online nói chung hay tăng traffic website nói riêng cũng vậy, chúng ta cần có sự phối hợp giữa nhiều công cụ, phương pháp bên cạnh kĩ thuật SEO.

1. Tận dụng các mạng xã hội

Phải khẳng định rằng mạng xã hội đã, đang và sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Khách hàng của bạn đang lướt Facebook, Instagram, Zalo, Youtube, LinkIn…  hàng ngày, thậm chí là hàng giờ, hàng phút. Khách hàng ở đâu, chúng ta phải đến và tiếp cận họ ở đó.

Tận dụng mạng xã hội giúp tăng traffic cho website.

Tận dụng mạng xã hội giúp tăng traffic cho website.

Tuy nhiên, không phải mạng xã hội nào bạn cũng phải dùng. Tùy đối tượng và lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn cho phù hợp.

Ví dụ như công ty bạn kinh doanh các mặt hàng thời trang, vậy thì không thể thiếu fanpage facebook và instagram. Nhưng LinkIn thì không cần thiết trừ khi đối tượng của bạn là B2B.

Hãy đặt link website dưới mỗi post, trong phần giới thiệu Fanpage, chia sẻ bài viết blog của website,… Và một yếu tố hiệu quả khác đó là dùng các mạng xã hội này để quảng cáo (Facebook Ads, Zalo Ads, Youtube Ads,…) cho website. Yếu tố này cũng nằm trong phần tiếp theo: quảng cáo trả phí.

2. Quảng cáo hiển thị

Sử dụng quảng cáo hiển thị giúp tăng traffic cho website.

Sử dụng quảng cáo hiển thị giúp tăng traffic cho website.

Hãy cân nhắc sử dụng hình thức quảng cáo CPC (Cost-Per-Click) để dẫn traffic về website của bạn. Chỉ khi nào người dùng click vào đường link website gắn trên quảng cáo thì bạn mới phải trả tiền. Hình thức này vừa giúp bạn tối ưu giá trị cho mỗi truy cập vào website.

Ngoài quảng cáo hiển thị trên các trang mạng xã hội, bạn còn có thể lựa chọn quảng cáo bằng Google Adwords, GDN (Google Display Network).

Và hãy nhớ:

Thông điệp quảng cáo phải hấp dẫn và đúng nhu cầu khách hàng.

3. Email marketing

Sử dụng Email Marketing giúp tăng traffic cho website.

Sử dụng Email Marketing để tăng traffic cho website.

Email marketing là một hình thức tiếp cận mang tính cá nhân hóa cao. Có nhiều cách để “quan tâm” khách hàng mục tiêu của bạn thông qua email marketing:

  • Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, khuyến mãi, sự kiện offline,… đến khách hàng
  • Chúc mừng khách hàng trong những dịp đặc biệt (các ngày lễ, sinh nhật,…)
  • Các nội dung cung cấp kiến thức, bổ ích

...

Bạn hãy đặt backlink về website (nếu phù hợp với nội dung email) bằng những lời kêu gọi như: mua ngay, nhấn vào đây để biết chi tiết chương trình, xem các bài viết khác tại đây,…

Và dĩ nhiên, cuối mỗi email bạn nhớ để thông tin công ty/thương hiệu gồm 2 yếu tố cơ bản nhất:

  • Tên công ty/thương hiệu
  • Đường dẫn website

4. PR trên các trang báo online liên quan

Quyền lực của các trang báo, blog có traffic lớn sẽ giúp bạn tiếp cận đến đối tượng của mình với quy mô lớn. Bạn có thể liên kết/thuê các đơn vị này giới thiệu sản phẩm, dịch vụ (trong bài viết có backlink đẫn về website).

PR online giúp tăng traffic cho website.

PR online giúp tăng traffic cho website.

Nếu được, hãy xem xét họ có bài viết “lâu-đời” nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn và bài viết đó có traffic trung bình hàng tháng nhiều. Sau đó, liên hệ với họ để đưa thêm nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn vào. Bạn cần đảm bảo nội dung trên bài viết đó phù hợp với nội dung chèn vào của bạn sao cho tự nhiên nhất.

Nhìn theo chiến lược lâu dài, bạn có thể cân nhắc xây dựng các site vệ tinh/website của riêng mình. Các site này mang tính chất cung cấp thông tin, kiến thức mà không liên quan đến bán hàng. Ví dụ: website chính của bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn có thể xây dựng các site vệ tinh về kiến thức làm đẹp, diễn đàn làm đẹp cho phụ nữ,… Từ đó, trong một số bài viết có nội dung phù hợp, hãy đặt backlink dẫn về website. Hiệu quả của các site này cần thời gian để nhìn thấy được. Với cách thức này, bạn nên tiến hành song song với các hoạt động marketing online khác.

5. Phát triển nội dung độc đáo cho chính website của bạn

Sáng tạo nội dung độc đáo giúp tăng traffic cho website.

Sáng tạo nội dung độc đáo giúp tăng traffic cho website.

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Website là cái đích tới được dẫn về từ các nguồn khác.

Nếu nội dung trên trang web của bạn nhàm chán hoặc tương tự như vô số nội dung của các đối thủ, chẳng có lý do gì để khách hàng tiềm năng ở lại với bạn.

Vì vậy, nội dung độc đáo giúp giữ chân người đọc. Hơn thế nữa, có những bài viết chất lượng sẽ  có thể lên Top trên kết quả tìm kiếm của Google, tiếp tục kéo tăng traffic cho website.

Dù có làm gì cũng đừng quên xây dựng nội dung hấp dẫn cho website nhé!

Kết luận

Mỗi loại hình kinh doanh có cách tiếp cận khách hàng khác nhau. 5 cách tăng traffic cho website ở trên là những gợi ý để bạn tham khảo, cân nhắc và áp dụng.

Nhưng hãy ghi nhớ điều này:

Muốn tăng traffic cho website, bạn cần sử dụng phối hợp nhiều công cụ marketing online.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích