Phát triển Blog website - Vì lợi ích thương hiệu và “giáo dục” khách hàng

Xây dựng blog là một nhiệm vụ quan trọng giúp phát triển website. Nếu bạn chỉ nghĩ trong đầu “viết cho có” hoặc lơ là nhiệm vụ này thì bạn đang bỏ qua một cơ hội lớn để: xây dựng thương hiệu, “giáo dục” khách hàng, và tăng trưởng kinh doanh online.

Nếu bạn chưa được khai thông về sức mạnh blog mang lại cho lợi ích kinh doanh của mình như thế nào. Đây chắc chắn là bài viết dành cho bạn!

1. Blog giúp bạn phát triển thương hiệu ngày một mạnh hơn

Xây dựng blog website giúp mở rộng brand.

Đầu tư cho blog website giúp đẩy mạnh thương hiệu.

Blog thường là nơi ít dành cho nội dung bán hàng, giới thiệu sản phẩm trực tiếp. Thông thường, đây là nơi cung cấp kiến thức, giá trị thông tin trong lĩnh vực của bạn.

Bạn kinh doanh mỹ phẩm? Blog của bạn sẽ liên quan đến làm đẹp, giúp phụ nữ tự tin hơn. Bạn kinh doanh đồ gỗ? Blog của bạn sẽ liên quan đến các kiến thức về cách lựa chọn, cách bảo quản, cách trưng bày, phong thủy,… liên quan đến đồ gỗ.

Khi bạn phát triển nhiều bài viết, nhiều chủ đề liên quan đến lĩnh vực của mình, bạn sẽ dễ dàng hấp dẫn người truy cập vào website hơn. Có những đối tượng vào website của bạn để mua hàng, có thêm những đối tượng vào để cập nhật kiến thức mới, nắm bắt xu hướng.

Như vậy, website của bạn sẽ phục vụ được nhiều đối tượng hơn, bao gồm người đã có nhu cầu mua hàng và cả những người chưa có nhu cầu trong hiện tại nhưng rất có thể là khách hàng của bạn trong tương lai. Và chắc chắn một điều rằng: họ bắt đầu nhìn thấy tên thương hiệu website của bạn, điểm khởi đầu của một mối quan hệ.

Kinh nghiệm của ông cha ta đã chứng minh: “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Nếu bạn thường xuyên cung cấp các nội dung chất lượng, điều này sẽ níu chân người dùng quay lại website của bạn lần nữa, thêm nhiều lần hơn nữa. Càng quay lại nhiều lần, họ càng cảm thấy quen thuộc, tin tưởng hơn vào những gì bạn cung cấp. Dần dần, thương hiệu ngày càng khắc sâu vào tâm trí họ.

2. Blog giúp bạn “giáo dục” khách hàng, tăng thuyết phục mua

Xây dựng blog website giúp thay đổi nhận thức khách hàng.

Bài viết blog giúp “reset” nhận thức của khách hàng.

Các bài blog không chỉ được viết một cách tự do về ý tưởng. Nó còn giúp bạn “nuôi dưỡng nhận thức”, hiểu đúng về sản phẩm dịch vụ thông qua một chuỗi các bài viết chứa các thông điệp bạn muốn nhắm tới.

Giống như một đứa trẻ, học hành là một quá trình để tăng nhận thức thông qua nhiều bài giảng. Cần có thời gian để tiếp nhận thông tin, hiểu vấn đề và bắt đầu hành động (mua). Đây là quá trình nuôi dưỡng những khách hàng khó tính cần nhiều thời gian cân nhắc, hoặc những khách hàng chưa có kiến thức trong lĩnh vực của bạn, hoặc chưa có nhu cầu mua trong hiện tại.

Một thông điệp có thể được “ẩn mình” trong nhiều bài viết khác nhau, với các cách truyền đạt khác nhau, các góc nhìn và phân tích mới lạ. Từ đó, khách hàng được nhắc nhở về thông điệp nhưng không cảm thấy nhàm chán hay bị spam.

Khi thị trường đã hiểu và ngấm những gì bạn muốn truyền tải, kết hợp với việc truyền thông điệp trên các công cụ marketing khác như quảng cáo, mạng xã hội, diễn đàn, báo chí,… sẽ giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ bán hàng trong quá trình thuyết phục mua, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

3. Blog góp phần giúp bạn tăng trưởng cơ hội bán hàng mỗi ngày

Xây dựng blog website giúp tăng trưởng doanh thu kinh doanh online.

Phát triển blog website giúp tăng cơ hội bán hàng.

Mỗi bài viết Blog cần có một chủ đề xác định, kèm theo ít nhất 1 từ khóa cho bài viết đó. Hàng tuần, hàng tháng, hàng năm bạn dần xây dựng được một khối lượng lớn bài viết với nhiều chủ đề và nhiều từ khóa liên quan trong lĩnh vực ngành nghề của bạn. Điều này giúp website dần thu hút nhiều traffic hơn. Nó giống như phép cộng dồn, càng ngày càng tăng sức mạnh cho website.

Bên cạnh đó, viết bài thường xuyên, định kỳ khiến Google hiểu rằng website đang hoạt động và thường xuyên cập nhật nội dung. Từ đó, Google sẽ index các nội dung mới của bạn nhanh hơn.

Tạo nội dung mới là một trong những hạng mục công việc bắt-buộc-phải-có khi làm SEO website. Chất lượng nội dung (yếu tố quan trọng) kết hợp với traffic website nhiều và cộng với các yếu tố khác là tiêu chí để Google đánh giá xếp thứ hạng cho website trên kết quả tìm kiếm.

Vì thế, xây dựng blog là một trong những phần quan trọng giúp trang đích bán hàng (landing-page) có vị trí cao trên Google. Bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, và cơ hội bán hàng tăng lên.

Song song với đó, quá trình nuôi dưỡng , “giáo dục” những khách hàng chưa có nhu cầu trong hiện tại sẽ tạo cơ hội bán hàng trong tương lai.

Như vậy, hiệu quả khi phát triển blog website được tích lũy dần theo thời gian, hỗ trợ đắc lực trong: xây dựng thương hiệu, “giáo dục” khách hàng, và tăng trưởng kinh doanh online.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích