Thứ hạng từ khóa bị Knock-out khỏi kết quả tìm kiếm chỉ vì: SEO vội

Kiểm tra thứ hạng từ khóa Google cho kết quả bị văng ra khỏi danh sách trang web được hiển thị với người dùng. Trường hợp này thường gặp vì sự vội vàng khi làm SEO của các chủ website. Như thế nào là vội? Cần trải qua bao nhiêu công đoạn SEO và trong thời gian bao lâu để SEO website an toàn?

Nếu bạn cần câu trả lời rõ ràng và chi tiết, đây là bài viết dành cho bạn!

1. SEO vội: sự kết liễu nhanh chóng cho website của bạn

Nếu như ngày trước bạn làm SEO, bạn sẽ nghe nhiều dịch vụ SEO cam kết lên TOP trong: 3 tháng, 2 tháng, thậm chí chỉ một tháng. Rất tiếc, thời gian cam kết của các dịch vụ SEO này khi áp dụng  vào thời điểm hiện tại sẽ gây nguy hiểm cho website. Đây được gọi là: SEO vội

GWEBBOT hiểu rằng khi bạn quyết định đầu tư SEO, bạn sẽ rất nôn nóng muốn nhìn thấy website nằm trên Top thật nhanh, đôi khi nghe đợi 3 tháng cũng đã thấy rất khó chịu rồi. Nhưng, bạn cần kiềm chế sự vội vàng lại và cần hiểu:

 

SEO bây giờ trở nên khó khăn hơn với nhiều tiêu chuẩn hơn,

đòi hỏi nhiều công việc chất lượng và cần nhiều thời gian hơn trước.

 

 

Cam kết chất lượng thay vì số lượng. Thứ hạng từ khóa  phụ thuộc vào quyết định của Google, các nỗ lực SEO bạn đang làm là để cho Google thấy bạn xứng đáng nằm ở vị trí cao. Các thuật toán “nhà Gồ” ngày càng khắc khe hơn nhằm đảm bảo cung cấp nội dung tốt nhất đến người dùng. Các tiêu chuẩn được đưa ra nhiều hơn, và không có một tiêu chí nào có mức độ quyết định quá lớn đến thứ hạng . Chất lượng đòi hỏi phải cộng hưởng từ nhiều yếu tố.

Ví dụ như thời còn sơ khai, yếu tố từ khóa trong các thành phần website (thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, URL, mật độ từ khóa trong bài,…) chiếm tới hơn 50% quyết định đứng Top. Hiện tại, tỉ lệ này đã giảm xuống và chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác như: cấu trúc website, chất lượng backlink, tuổi đời website, traffic, thời gian trên web của người dùng, tốc độ tải trang, mức độ tương tác với nội dung (comment, like bài viết, share lên mạng xã hội)…

Bạn cần ưu tiên về chất lượng tất cả công việc SEO trước khi tăng về mặt số lượng. Và dĩ nhiên, tiêu chí nhiều hơn, thuật toán Google tinh vi hơn đối với các hành vi lách luật để lên hạng nhanh chóng, khiến việc SEO vội trở nên nguy hiểm.

 Kiểm tra thứ hạng từ khóa Google bị knock-out khỏi kết quả tìm kiếm vì SEO vội gây nguy hiểm cho website.

SEO vội dùng thủ thuật xấu gây nguy hiểm cho website của bạn.

SEO vội gây nguy hiểm cho website. Để thứ hạng từ khóa tăng lên một cách nhanh chóng, một số người làm SEO đã dùng các thủ thuật (được gọi là SEO mũ đen) nhằm tạo hiệu ứng ảo nhằm đánh lừa Google như: tạo traffic ảo, đi số lượng lớn backlink không chất lượng, sử dụng nội tiêu đề đánh lừa người đọc với nội dung bên trong không liên quan,…

Đây chỉ là trò lừa tạm thời, hầu như các thủ thuật “xấu” không thể qua mặt Google. Vì vậy bạn sẽ gặp tình trạng: sau khi lên Top, bạn thực hiện thanh toán với người làm SEO, nhưng được một thời gian thì website rớt hạng liên tục hoặc thậm chí biến mất khỏi kết quả tìm kiếm. Xin chia buồn, website của bạn đã bị Google phạt.

Bạn nên chậm một chút mà chắc chắn an toàn. Hãy từ từ và bình tĩnh, đi bước nào chắc bước nấy. Bạn hãy cẩn thận, SEO vội chẳng khác gì bơm thuốc vào cơ thể quá liều gây phản ứng ngược, hại chính mình.

2. SEO an toàn ngày nay phải đảm bảo những công đoạn nào?

Các chủ website khi lựa chọn dịch vụ SEO hãy chú ý đến quy trình. Quy trình SEO chuyên nghiệp, an toàn nên chứa ít nhất 5 hạng mục sau:

  • SEO on-site
  • SEO on-page
  • SEO off-page
  • Thường xuyên cập nhật thuật toán Google và điều chỉnh SEO khi có sự thay đổi
  • Quản lý, kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google liên tục mỗi ngày

5 hạng mục công việc này sẽ giúp bạn tối ưu SEO một cách toàn diện, linh hoạt, chuẩn theo tiêu chí mới nhất của Google.

Chi tiết về mỗi hạng mục như thế nào, bạn xem thêm tại: Check thứ hạng từ khóa đứng Top 5 nhờ quy trình SEO chuyên nghiệp

3. Thời gian SEO tối thiểu cần cam kết để thứ hạng từ khóa vào TOP 10?

Bạn nên nhận định rõ: từ khóa có thể vào Top sớm hơn những gì bạn dự định. Tuy nhiên, bộ  từ khóa không vào trang nhất cùng lúc mà tùy vào mức độ cạnh tranh từ khóa sẽ có từ lên trước, từ lên rất chậm. Để thứ hạng bộ từ khóa của bạn được ổn định cũng như sự an toàn website được chắc chắn:

 

Một quy trình SEO chuẩn và chuyên nghiệp cần ít nhất 5 tháng.

 

 

Trong đó: 2 tháng đầu cần tập trung nhiều vào SEO on-site và SEO on-page, 3 tháng sau tập trung nhiều hơn cho SEO off-page. Trong suốt 5 tháng luôn phải theo dõi thuật toán Google và kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google liên tục.

Bên cạnh đó, sau khi đã lên Top, bạn nhớ đừng vui quá mà quên tiếp tục thực hiện duy trì SEO website để giữ vững vị trí. Thứ hạng từ khóa trên TOP có vững, tự khắc có khách vào “nhà” hoài thôi.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích