Google My Business tăng 19% ảnh hưởng xếp hạng theo địa phương

Theo nghiên cứu của Moz (công ty dịch vụ phát triển các công cụ SEO) về các yếu tố xếp hạng tìm kiếm theo địa phương (Local Search) năm 2018, tác động của Google My Business (GMB) đã tăng lên đáng kể trong năm này.

Kết quả dựa trên sự đánh giá từ các chuyên gia về Local SEO.

1. Top tính năng trên Google My Business có ảnh hưởng lớn

Hiện nay, Google My Business chiếm 25% mức độ ảnh hưởng trong số các yếu tố xếp hạng hàng đầu cho tìm kiếm theo địa phương. Tăng 19% so với năm 2017.

Local Search

Nên thường xuyên đăng bài viết (Google Post) và trả lời câu hỏi của khách hàng (Q&A) trên Google My Business.

Trong suốt cuộc nghiên cứu, Moz nhận thấy Google Post, Google Q&A và cập nhật hình ảnh/video là những tính năng hàng đầu ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng.

Darren Shaw (người sáng lập Whitespark) nhấn mạnh vẫn còn cơ hội để nhảy vào những tính năng đó trước khi những người khác làm:

"Nhiều doanh nghiệp chưa đầu tư vào khía cạnh tìm kiếm địa phương, vì vậy các tính năng này hiện đang là một lợi thế cạnh tranh. Bạn nên làm những điều này trước khi mọi người thực hiện nó."

Việc sử dụng các tính năng kể trên thường xuyên cho Google thấy doanh nghiệp của bạn đang tích cực "giao tiếp" với khách hàng của mình.

Hơn nữa, khi người tìm kiếm nhấp vào các nội dung bạn tạo ra trên Google My Business là dấu hiệu quan trọng về hành vi tương tác của người dùng đối với Google.

2. Các phát hiện quan trọng khác về xếp hạng tìm kiếm địa phương

Nghiên cứu còn chỉ ra một số phát hiện quan trọng khác:

  • Các review (đánh giá) của khách hàng về doanh nghiệp trên Google My Business có ảnh hưởng tăng 17% so với năm trước, tăng 43% so với năm 2015.
  • Tầm quan trọng của các từ khóa có chứa yếu tố địa lý, khu vực vẫn đang tăng.
  • Yếu tố liên kết (link) vẫn ảnh hưởng như thường lệ.
  • Các trích dẫn (bạn có một nội dung thông tin cố định về tên, địa chỉ, số điện thoại hay website được đăng trên các trang web khác) có ảnh hưởng giảm 37% nhưng vẫn được coi là không kém phần quan trọng đối với tìm kiếm địa phương.
  • Yếu tố xếp hạng tiêu cực hàng đầu là các thông tin không chính xác trong GMB.

 

 

>>> Chủ website và marketer cần biết:

  • Share on :

Có thể bạn cũng thích